เซ็ง
อัพนอกรอบ
ที่ผ่านมา
อัพ
Oh...lala
โดฮา ทริแวนดรัม
บาห์เรนแล้ว
อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆ
even morning
when the night is coming
อีกแล้ว
3rd
alone2
alone
เบื่อ
วันหยุดที่ห้า
ฤดูที่แตกต่าง
sleeping club
กัวลาฯ 49 ชั่วโมง
กิน เที่ยว เล่น
เช้าที่สดใส
ต้องการคนนั้น
จี้จมูก
เซ็ง
คนสวน
ว่าด้วยเรื่องเซ็งๆ
มาตามอัพได
ว่าจะอัพได
bkk
อัพได
ทักทาย หลังจากหายไปนาน
โย่ว
เหตุเกิดเมื่อสองวันก่อน
พี่สาว
ปวดหัว
...
เฮ้อ
ปอบลง
กลับจากไทยกิน เที่ยว เล่น

เมื่อวันก่อน ด้วยความเสี้ยนอาหารญี่ปุ่นจัด ก้อเลยชวนเพื่อนไปกิน ก้อมี แหม่ม ออย เอ๋ เรา ไปกันสี่คน ที่ร้านอารีรัง จิงๆ เหมือนมันจะเน้นเกาหลีมากกว่านะ

และด้วยความหิว เรากะออย ก้อสั่งกระหน่ำ ไม่ยั้ง ไม่ได้คิดถึงผลลัพธ์หลังกินเลย สุดท้าย ก้ออิ่มโคตร กินไม่หมด ห่อกลับอีก -_-"

คืนนั้นก้อไปต่อที่ แรงเลอร์ เราก้อนอนใจ นึกว่า ไปจี้จมูกมา แล้วจะแรดได้ เอาเข้าจิงๆ ก้อต้องวิ่งออกมาหายใจข้างนอกเป็นพักๆ ยิ่งใกล้กลับ ยิ่งออกมาถี่ขึ้น เพลงก้อมันส์พอดี

โดนบุหรี่แล้วมันแสบจมูกอ่ะ เราก้อจะกลับหลายรอบแล้ว แต่สงสารเอ๋จ่ายไปตั้งสิบดีน่า ก้อเลยอยู่ไปก่อนก้อได้ เห็นติดลมอีก ยุให้เราอยู่จนผับปิด

อีกวันเป็นเรื่องเลย ปวดหัว คัดจมูก เวียนหัว อยากอ้วก อาการคล้ายคนแฮงค์เหล้า ...ทั้งๆที่เราไม่ได้กิน....สงสัยแฮงค์แสงสี อิอิ

หมดสภาพและก้อเสียวันหยุดไปอีกหนึ่งวัน...ถ้าหมอรู้คงสมน้ำหน้า

ตื่นมา เราก้อว่าจะออกกำลังกาย แต่ก้อ ตื่นสาย นอนน้อย วิ่งไปได้ สิบนาทีก้อเลิกวิ่ง ลงมาหาไรกิน

แล้วก้อ หลับไป ตั้งแต่สี่ห้าทุ่ม  ยังเหนื่อย เหนื่อยค้างมาอีกวันเลย

เปลี่ยนเรื่องแป๊บ....เมื่อกี้เข้าไปอ่าน hi5  ก้อนึกได้ว่า คราวที่ไปเดลี เราก้อไม่ได้ออกไปข้างนอก ไม่ได้ไปทัชมาฮาล เพราะ นั่งรถ ไปกลับรวมกันตั้ง แปดชั่วโมง ค่ารถก้อร้อยกว่าดอลล์ มีเวลาอยู่เดลี แค่ ยี่สี่ชั่วโมงเอง เลยเอาเวลามาหลับดีกว่า

พรุ่งนี้เราได้ไฟล์ทไป กัวลาฯ 49 ชั่วโมง วางแผนว่า จะไปนู่นนี่อยู่...เดวดูเหอะ เอาเข้าจริงๆ อาจยกเลิกทุกแผน นอนอืดในห้องก้อได้ อิอิ

 

มาเรื่องของกินต่อ....

วันก่อน ทำไก่ย่างตะไคร้ หาสูตรในเน็ต อร่อยดีนะ แต่ว่า หนักเค็มไปหน่อย เพราะไม่ได้ทำตามสูตรเด๊ะอ่ะ

สูตรบอกให้ใส่น้ำส้มคั้น แต่เราดันมีไม่พอ ก้อเลยใส่น้ำส้มสายชูไปด้วย อิอิ โคตรมั่วเลย แต่ก้อหร่อยนะ

แล้วก้อ ทำต้มส้มไก่ โทรไปถามแม่มา รสชาติใช้ได้เลย แต่ติดว่า ขมมะนาวไปหน่อย ตะหงิดๆ ตั้งแต่ตอนบีบมะนาวแล้ว เพราะน้ำมะนาว โดน เปลือก

แล้วก้อทำน้ำก๋วยเตี๋ยวไก่ไว้ แต่เพิ่งกินวันนี้...อร่อยดี ทำเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อิอิ กระดูกไก่ก้อเปื่อยจนเคี้ยวได้ แถมแอบได้ไอเดียจากก๋วยเตี๋ยวโกบู๊ จะลวกไข่ใส่ด้วย แต่ว่า ทำไข่สุกไปหน่อย แต่ก้อถูกใจใช้ได้เหมือนกัน หุหุ

จริงๆ อยากทำคุ้กกี้ด้วย แต่เย็นย่ำเกินไป ไว้วันหยุดหน้าละกัน

 

ช่วงนี้เราไปออกกำลังกายบ่อยๆ จิงๆ พยายามจะออกทุกวัน เว้นวันที่บินกลับมาตอนเช้าก้อจะไม่ค่อยไหว เพราะพอถึงห้อง เราก้อตาสว่าง หลับไม่ค่อยได้ แล้วก้อเลยไม่มีแรงไปออก

แถมช่วงนี้ก้อเริ่มกลับมากิน เชค อีกรอบ.....อยากแข็งแรงอ่ะ

พยายามจะกินหนมหวานน้อยลง  เหมือนเคยอ่านเจอว่า กินหนมหวานเยอะ ไม่ค่อยดีสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้....ถ้าจำไม่ผิดนะ

แล้วก้อ เริ่มกินวิตามินซี อีกรอบ หลังจากห่างหายไปนาน

หลังๆ มานี่ ร่างกายคงรวนอ่ะ วันก่อน ที่ไปหาหมอ ชีพจรเต้นตั้ง 104 แน่ะ (ผู้ใหญ่ ควรจะเต้น 60-80)  ตอนวัดนี่เหนื่อยแฮ่กๆ เลย   ทั้งๆ ที่แค่เดินไปขึ้นลิฟท์ แล้วเดินต่อเข้าห้องตรวจแค่นั้นเอง...ตั้งแต่วันนั้น ก้อเลยพยายามออกกำลังกายให้ได้บ่อยๆ....คนเราอ่ะนะ ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา....ไม่ป่วยจะใช้ชีวิตลำบาก ก้อไม่คิดจะออกำลังกาย

เมื่อวานดิ ตอนวิ่งทุกทีตอนวัดอัตราเต้นของหัวใจจากเครื่องออกกำลังกาย จะได้ประมาณ 136- 163 แล้วแต่ว่า วิ่งเร็วแค่ไหน แต่สงสัยว่า เมื่อวาน มันยังไม่เข้าทีหรือไงไม่รู้ ได้ตั้ง 190 กว่าแน่ะ นึกว่าเครื่องเสีย แต่พอวิ่งๆ ต่อไปอีก ซักห้านาที ก้อกลับมาที่ 156....เป็นปกติ

วันนี้ว่าจะไป แต่ก้อเหนื่อย กลายเป็นหาของกินแทน อิอิ....เดวลองดูตอนเย็นๆ ว่าจะไปป่าว ไม่งั้นก้ออาจพักวันนึง แล้วพรุ่งนี้ก้อค่อยไป

แต่วันนี้มันก้อน่าเหนื่อยจริงๆ นี่นา ทำไคโร กลับมา ไฟล์ทกลางคืนด้วย เวลาประมาณเดียวกับบอมเบย์ เทิร์นฯ เลย

report time สี่ทุ่มครึ่ง เครื่องลง เกือบเก้าโมงเช้า กว่าจะถึงห้องก้อสิบโมงกว่าพอดี น่าเหนื่อยมั๊ยล่ะ ถึงจะนอนตุนไว้ก่อนบิน แต่เป็นการนอนกลางวันใช่มะ เราอ่ะ หลับคาเครื่องเลย....แต่รอบนี้ก้อเคลียร์หูลำบากอีกแล้ว ต้องเอาจมูกมาดงไอน้ำอุ่น ให้มันหายใจโล่งขึ้น.....แต่หูก้อยังบล็อค ดีว่ายังไม่ถึงขั้นเจ็บ....ก้อได้แต่สมน้ำหน้าตัวเอง อยู่ดีไม่ว่าดี แดะไปเที่ยวซะ ไปอดหลับอดนอนรมควันบุหรี่ เป็นไงล่ะ สมน้ำหน้าจริงๆ

ไปแล้วดีกว่า นอนเล่นดูหนังไรไปซักหน่อย เผื่อแอบงีบนิดๆ จะได้มีแรงไปออกกำลังกาย บายๆๆ

 

 

     Share

<< เช้าที่สดใสกัวลาฯ 49 ชั่วโมง >>

Posted on Sun 11 Nov 2007 18:43


 
เริ่มคุยเก่งเหมือนเดิมแล้วนิ
SSB   
Tue 13 Nov 2007 18:21 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh