กลับมาเป็นแบบเดิม
ก ค
ปลง
กัวลาฯ 49 ชั่วโมง อีกรอบ
2nd KTM
ไอ่โรสเตอริ่งเลวววว T_T
lovely rostering
LHR
KTM turn
ว่าด้วยเรื่องนอนๆ
วันขนม
กว่าจะได้นอน
เซ็ง
อัพนอกรอบ
ที่ผ่านมา
อัพ
Oh...lala
โดฮา ทริแวนดรัม
บาห์เรนแล้ว
อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆ
even morning
when the night is coming
อีกแล้ว
3rd
alone2
alone
เบื่อ
วันหยุดที่ห้า
ฤดูที่แตกต่าง
sleeping club
กัวลาฯ 49 ชั่วโมง
กิน เที่ยว เล่น
เช้าที่สดใส
ต้องการคนนั้น
จี้จมูก
เซ็ง
คนสวน
ว่าด้วยเรื่องเซ็งๆ
มาตามอัพไดอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆ

width=45 height=45 type=application/x-shockwave-flash bgcolor="#FFFF00" quality="high">

ตอนนี้กลับมาบ้านได้สามวันแล้ว มีความสุขจริงๆ  ก่อนกลับมาก้อแวะไปหาหมอตามประสา ซื้อจิ๊กซอว์มาตั้ง 6 กล่องแน่ะ  อืมมมมม เจาะหูเพิ่มอีก สามรู จริงๆ จะว่าไป ก้อแค่สองแหล่ะ เพราะคนเจาะเค้าบอกว่าข้างขวาที่เคยเจาะมันไม่ตัน  อิอิ  ดีใจ  แต่ว่า กะลังคิดวิธีปกปิดเวลาไปบินเนี่ยดิ จะถอดออก ก้อกลัวจะใส่เองมะได้ เอวอักเสบแล้วกลับมาตันอีก

พอได้เจาะหู ก้อได้รู้สึกปลดปล่อยไปเรยยยย เฮ้อ หายความอยากช้อปไปปลิดทิ้ง

วันนี้ เราจะไปนอนวัดละนะ กลับออกมาอีกทีวันที่ 1 ถือศีลช่วงปีใหม่ จะได้เป็นศิริมงคล ให้ตัวเอง ให้พ่อแม่ แล้วก้อ คนที่บ้าน คนในครอบครัวทั้งหลายด้วย 

คราวนี้พ่อยอมให้ไปนอนวัดง่ายดีจัง  แอบแปลกใจเล็กน้อย แต่ก้อดี  

วันก่อนคุยกะน้องอาย เพื่อนเจ้าเขม เม้าท์กันประหนึ่ง สนิทกันมาสิบปีได้ ไว้รอบหน้า จะได้มีเพื่อนไปนอนวัดด้วยกันอีก อิอิ 

สองวันแล้วที่ตืนเช้ามาด้วยความรู้สึก สุขใจ สบายกายจริงๆ ชอบอากาศที่บ้าน ถึงจริงๆ จะระเห็จมานอน เตียงพับ ด้วยนิสัย ขี้เกียจนอนเตียงจริงติดพัน  แต่พอเช้าก้อขึ้นไปนอนบนเตียงอยู่ดี พร้อมกับอากาศยามเช้า สว่างๆ แต่ไม่มีแดด เสียงนกร้อง มองไปนอกหน้าต่างก้อเห็นต้นไม้ บรรยากาศเงียบสงบได้ใจ ชวนให้หลับต่อจริงๆ

วันนี้เลยออกไปถ่ายรูปบ้านตัวเองมาหน่อย ไว้เผื่อเวลาอยู่บาห์เรนแล้วอยากเห็นธรรมชาติ จะได้เอารูปบ้านตัวเองมาดู คงพอทดแทนไหว

อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆ

อ่างปลาที่เขมมันกลิ้งๆ บ่อ มาทำเอง (เห็นพ่อว่างั้นนะ) แต่เมื่อเช้าแอบเห็นปลาตายตัวนึง T_T ดูดิ แค่เรามาปลาก้อตาย.....หรือชั้นเป็นซูนาโกะ ไปที่ไหนสิ่งมีชีวิตก้อจะเหี่ยวเฉา ชั้นคงดูดพลังชีวิตมันมาหมด (เว่อร์ไปแระ อิอิ)  ส่วนอีกบ่อ ก้อมีมานานละ ปลาชุกชุมกว่า เรียกว่า เป็นบ่อปลาสาขา 1 ก้อว่าได้

 อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆมุมสวนที่บ้าน ต้นไม้ช่างดูมีชีวิตชีวาจริง เป็นเพราะเราไม่ได้เลี้ยงนั่นเอง 555+ สังเกตดีๆ จะเห็นท่อสีฟ้า นั่นพ่อเราทำเอง (แอบภูมิใจ) เอาไว้ให้น้ำต้นไม้ แค่เปิดก๊อกน้ำ ก้อจะมีน้ำฝอยๆ ออกมาจากท่อแล้ว....ไฮโซมะ อิอิ
อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆนี่ก้อพยายามจะถ่ายให้เห็นดอกสีม่วงน้อยๆ น่ารักๆ แต่มิสามารถค่ะ ได้แค่นี้เอง จะเห็นได้เฉพาะคนตาดี 555+ ส่วนไอ่กระปุกโยเกิร์ต ก้อเป็นต้นไม้น้อยๆ ที่เราซื้อมารอบก่อนที่กลับบ้าน กะจะเอาไปบาห์เรน แต่ว่า เค้าห้ามเอาดินเข้า ไม่อยากเสี่ยง ก้อเลยไม่เอาไปก้อได้ ชิ เอาไว้ที่บ้านคงงอกงามกว่า....แต่ว่าอยากเลี้ยงๆจริงๆนะ เราชอบต้นไม้ ถึงแม้เป็นพวกมือร้อน (คำเปรียบเทียบของคนที่เลี้ยงต้นไม้ไม่ขึ้น)
 
อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆดูสิ ทั้งกล้วยไม้ เดฟกระเป๋า พลูด่าง ช่างงอกงาม เมื่อคนเลี้ยงไม่ใช่เรา T_T เจ้าเขมเป็นคนดูแล บางวันก้อเป็นแม่ แต่พอเราเริ่มดูหน่อยสิ  จะเริ่มเหลืองเชียว ทำได้อย่างมากแค่มองตาละห้อย

อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆนี่ก้อต้นมะพร้าวที่บ้าน จริงๆ เมื่อก่อนมีอีกต้นแต่ว่าต้นมันสูงมากแล้วก้อ ลูกมะพร้าวก้อชอบหล่นมาใส่ท่อน้ำแตกบ่อยๆ เลยโดนตัดทิ้งไปซะ เอามาให้ดู อิอิ อยากกินมะพร้าวกันม๊า หุหุ

อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆต้นไรไม่รู้ แต่น่ารักดี ไม่แม่ก้อน้องคงเพิ่งซื้อมา ดอกแดงเชียว ได้อารมณ์คริสมาสเหมือนกัน มีอยู่หนึ่งคู่อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆ อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆ

ดูต้นไม้กันต่อไป ส่วนรูปที่เป็นกล้วยไม้ หรือกาฝากก้อไม่รู้ คาต้นมะม่วงเนี่ย เป็นมุมที่เราชอบเหมือนกัน มันร่มรื่นดี เย็นด้วยอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆต้นมะยม เห็นผลมันไม๊ เอามาจิ้มเกลือ จิ้มกะปิกิน โหสุดยอด แค่คิดก้อน้ำลายสอแล้ว เปรี้ยวจี๊ดได้ใจอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆต้นอะไรไม่รู้เหมือนกัน ใครซักคนคงเพิ่งซื้อมา แดงๆ น่ารักดีอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆโมจิ บนเตียงพับของเราเมื่อคืน ดูดิ๊ หลับปุ๋ยเชียว เห็นแล้วน่าหมั่นไส้จริงอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆมุมโซฟา มุมโปรดของพ่อ อา แล้วก้อ เรา ชอบมานอน ทั้งจริงทั้งเล่น นอนไป ดูทีวีไปอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆชั้นหนังสือ อันรกไร้ระเบียบ เพราะลูกทั้งสองของบ้านนี้ รกได้ใจกันทั้งคู่อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆที่ออกกำลังกายดู แอบน่าสงสารเล็กน้อย  พ่อกะลังต่อเติมบ้าน เลยเอามาไว้ตรงนี้ก่อน เล่นไป ลมโกรกไป ก้อเย็นดีเหมือนกันอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆลิฟท์ พ่อทำ ยังไม่เสร็จ แต่ก้อใช้ได้นะ เหลือแค่เพิ่มตัวกล่องให้มันแค่นี้เองอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆแอบถ่ายรูปต้นมะพร้าวจากมุมบนอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆห้องนอนจริงๆ ที่เราชอบไปนอนตอนเช้าซะมากกว่า แล้วก้อมีความสุขกะการหลับกลางวันในห้องนอน ส่วนกลางคืนอ่ะ นอนเก้าอี้พับข้างล่าง  ไม่เข้าใจตัวเองจริงๆ  -_-"อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆนี่ กะลังจะขึ้นไปดาดฟ้าละ บันได น่ากลัวดีมะ เมื่อก่อนตอนเด็กๆ เราไม่กล้าขึ้นคนเดียว เวลากลางคืน แต่เดวนี้ สบายมากอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆต้นไม้ที่เราชอบมากต้นนึง อยู่หน้าบ้าน เคยโดนไหม้ไปครึ่งต้นแต่ก้อยังรอดชีวิตมาได้ แถมดูมีชีวิตชีวากว่าเดิมอีกด้วย เห็นแล้วรู้สึกอุ่นใจมั่นคงดีจัง เหมือนเป็นพ่อของต้นไม้ต้นอื่นอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆนี่ก้อดอกมะม่วง ใครไม่เคยเห็นก้อดูซะ ช่วงเป็นดอกเนี่ย เค้าจะไม่ค่อยให้น้ำเยอะไม่งั้น มันจะกลายเป็นใบ ไม่ยอมเป็นผล แต่จะว่าไป บ้านเราก้อไม่ค่อยรดน้ำต้นไม้ใหญ่กันหรอก ด้วยความคิดที่ว่า โตละ หาน้ำกินเองได้ อิอิอยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆบนดาดฟ้า ก้อมีเหมือนดาดฟ้าน้อยๆ อีกที เมื่อก่อน เราชอบไป นั่งเล่นข้างบน นอนดูดาว นั่งหย่อนขา ได้อารมณ์ชิวๆ ไปอีกแบบ อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆระเบียงรอบดาดฟ้า ตอนเด็ก ก้อชอบไปเดินเล่นเหมือนกัน สนุกดี ยิ่งตอนหน้าร้อนนะ เปิดน้ำลงดาดฟ้า ระเบียงนี่ก้อจะเปียกๆ เดินย่ำๆ ไปบนน้ำก้อหนุกดี เพื่อจะได้ให้บ้านเย็นๆ อถมตรงลานดาดฟ้าจริงๆ ก้อลื่นๆ จริง มันเป็นตะไคร่น้ำอ่ะแหล่ะใ..แอบยี๊ มะ แต่ว่า ขอบอก หนุกๆๆๆ  โห ลื่นๆๆ เหมือนเล่นสเก็ต สนุกเด็กล่ะสิ อยากอยู่อย่างนี้ไปนานๆ จะลงละ ถ่ายบันไดขาลงอีกหน่อย ถ้าเท้าเปียกแล้วเดินลงนี่ มีโอกาสลื่นได้สูงเลยนะ ต้องเกาะราวบันไดดีๆ

เป็นไง บ้านเรามีไรน่าหนุกขนาดนี้ มีมุมนู้นมุมนี้ ให้เดินเล่น มีเสียงนกร้องตลอด มีผีเสื้อตัวน้อยๆ บินไปมา บางทีก้อเห็นแมลงปออีก  ดูน่ามีความสุขขนาดไหน

เวลาเราไม่ค่อยสบายใจอะไร พอกลับมาบ้านก้อเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่งไปเลย ตื่นมาด้วยความรู้สึกที่เป็นสุขทุกเช้า

เราเชื่อว่า เพื่อนหลายคน ก้อคงมีความรู้สึกกับบ้านตัวเองแบบนี้เหมือนกัน ใช่มะ อิอิ(ตอนนี้ก้อยังคงฟังเสียงนกร้องจีบกันไปมา แต่ว่าเราต้องรีบไปอาบน้ำแล้ว จะไปนอนวัดละ  อนุโมทนาบุญกันนะคะ....สาธุ)

 

ไดอารี่นี้เราแอบรกหน่อยนะ ไม่มีเวลาพอจัดอ่ะ แต่อ่านกันรู้เรื่องเนอะ

     Share

<< even morningบาห์เรนแล้ว >>

Posted on Thu 27 Dec 2007 15:24


 
อยู่บ้านแล้ว relax ได้ขนาดนี้ ถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆสำหรับเราเลยนะ เกินความคาดหมายมากๆ ขอให้ดีวันดีคืนนะจ๊ะ
SSB   
Sat 5 Jan 2008 19:08 [2]

แก กลับมาเร็วๆๆนะ ชั้นเหงา คิดถึงนะจ๊ะ..
jasmin   
Fri 28 Dec 2007 18:29 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh